Thứ Bảy, 13 tháng 12, 2014

Bắt quả tang Bọ Lập chọc vô chỗ nhạy cảm của Bộ Chính Trị

Hôm 6/12/2014 lực lượng Công an thành phố Hồ Chí Minh đã ập vào bắt quả tang ông Nguyễn Quang Lập đang dùng một ngón tay chọt phá lung tung. Qua điều tra giám định lực lượng Công An đã xác định ông này đã "chọt" vô chỗ nhạy cảm của các ông thuộc Bộ Chính trị trung ương Đảng CSVN, đó là "thành lập viện Khổng Tử Trung Quốc ở Việt Nam".
Cổng thông tin điện tử báo CA Thành phố Hồ Chí Minh hôm 10/12 còn báo tin Bọ Lập "xin khoan hồng":
"Ông Lập khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng khoan hồng, sớm được tại ngoại. Ông Lập cam kết từ bỏ hoạt động vi phạm pháp luật để tập trung vào lĩnh vực văn học nghệ thuật, phục vụ xã hội".
Câu này mà đem ra mổ xẻ ở các nền tư pháp như Mỹ, châu Âu chắc có lẽ công chúng cười ngất, cười nôn, cười bất tỉnh. Tội phạm nếu vi phạm pháp luật thì phải đóng tiền tại ngoại hầu tra, đó là luật. Khi tòa án chưa định tội thì mặc nhiên nghi phạm chưa có tội, tại sao lại phải xin khoan hồng?
Việc xin giảm nhẹ hình phạt hay còn gọi là "khoan hồng" chỉ diễn ra sau khi tòa tuyên án nếu bị cáo hoặc thân nhân bị cáo có yêu cầu. Chỉ mới tiếp xúc với Công An có mấy ngày mà đã xin khoan hồng, điều đó chỉ có thể là do CA dùng biện pháp nghiệp vụ để "đấu tranh" với nhà văn bị liệt, bị tiểu đường này nhiều lắm nên nhà văn thấy cái "đường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh", đành lòng dùng kế "tránh voi chẳng xấu mặt nào". Hoặc là lãnh đạo ta đang muốn dọn đường để trả nhà văn về nhà cho khỏi mất mặt. Bởi vì truy cho ra cái "vi phạm pháp luật" của Bọ cũng phải đến toát mồ hôi. Nhớ thời Trương Duy Nhất mất hai cái lệnh tạm giam hết 6 tháng cũng chỉ ráng "rặn" được đâu mấy trang cáo trạng loanh quanh.
Thôi thì dùng lại chiêu của thời bao cấp "nhờ ơn Đảng,lượng khoan hồng của chính quyền cách mạng", Bọ ta mới được thả về nhà, đỡ mất công các đồng chí cán bộ trại giam phải dìu Bọ đi vệ sinh khi có việc... đại tiện, tiểu tiện.
Phải công nhận là Đảng ta lúc nào cũng tỏ ra đầy lòng vị tha, rộng lượng hải hà, đầy lòng bao dung, khoan hồng dù có khi hơi tréo ngoe là... phiên tòa chưa mở.
Cái tội lớn nhất của Bọ Lập có lẽ là biến báo Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân thành giấy gói đồ, giấy vệ sinh, cạnh tranh quyết liệt với báo điện tử lề phải khiến phóng viên của ta dù dùng đủ chiêu "cướp, giết hiếp" vẫn thất nghiệp... Nay cho Bọ về vì đã nhận ra hành vi "vi phạm pháp luật" bằng một ngón tay. Đảng và nhà nước rộng lượng "khoan hồng" cho Bọ vì Bọ đã hứa không dùng ngón tay đó ngọ ngoạy làm mất chén cơm của hơn 700 tờ báo nước ta nữa. Xem ra thật đúng là:
Chính quyền sợ một ngón tay.
Dẫu thân bị liệt ông này vẫn ghê.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét