Thứ Sáu, 12 tháng 5, 2017

HỌC VẤN CỦA CÁC LÃNH ĐẠO CỘNG SẢN .

Em Lê Nguyễn Hương Trà vừa có màn "ngợi ca" học vấn của anh Nguyễn Thiện Nhân người được đảng cử vào vị trí "thị trưởng" Thành Hồ , một trung tâm kinh tế của cả nước. So với heo nái , nạ dòng Tòng Thị Phóng thì kể ra anh Nhân cũng "có học" hơn hẳn. Nhưng chỉ là trong xứ mù thằng chột làm vua.
Cộng sản xuất thân từ giai cấp vô sản. Nói như đức Dala Latma " Sinh ra trong nghèo đói và dốt nát". Bởi vậy khi có một kẻ nào đó có chút học vấn, chúng ca tụng trên mây. Trong quá khứ có những người như Tôn Thất Tùng, Dương Quỳnh Hoa... nhưng một trong hai người đã bỏ đảng, người còn lại chỉ được đảng CS ca ngợi trong thời chiến trong một nền y tế nghèo nàn và lạc hậu.
Tất cả các trí thức XHCN sau này đều học ở Nga và Đông Âu, những nơi mà "dắt một con bò sang, vài năm sau có thể dắt về một tiến sĩ". Tại sao? Vì nền giáo dục ở các nước này bằng cấp "không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng nhiều tiền". Nếu không mua thì cũng kiếm được bằng quan hệ hoặc bằng một chế độ giáo dục "đại học" nhưng "học đại".
Do vậy đừng nghĩ rằng Nguyễn Thiện Nhân học tại Cộng hòa dân chủ Đức có thể đến Đức phát biểu dăm ba câu tiếng Đức là nghĩ ông ta giỏi. Nếu ông ta giỏi thì không thể chạy tứ tung rồi chui sang cái Mặt trận Tổ Quốc ngồi chơi. Nói rằng CS không cho người tài có đất dụng võ. Vậy thì về làm bí thư Thành Hồ ông ta cũng chẳng có đất để dụng võ. Bởi đằng sau là lưỡi tầm sét của đảng CS Trung Quốc và BCT đảng CSVN. Nguyễn Bá Thanh là người có khuynh hướng noi theo nền dân chủ phương Tây nhất,ông ta muốn học theo Lý Quang Diệu. Nhưng Nguyễn Bá Thanh cũng không thể vẫy vùng trong một cơ chế độc đảng như đảng CSVN và sau cùng phải nhận lấy cái chết vì bị thanh trừng.
Nguyễn Thiện Nhân hiểu rất rõ điều này và ông ta càng không muốn đi vào vết xe đổ của Nguyễn Bá Thanh. Vậy thì cho dù Nhân có học vấn thật sự cũng chẳng thể làm gì được trong cái cỗ máy này ngoài trừ ba cái thêu dệt của truyền thông như đã từng thêu dệt dành cho Đinh La Thăng.
Trong khi đó các trí thức của VNCH sau năm 1975 sang Mỹ đã thành danh rực rỡ như giáo sư đại tá Nguyễn Xuân Vinh , bút hiệu Toàn Phong. Năm 1962, ông đến Hoa Kỳ để bắt đầu sự nghiệp Khoa học của mình khi mới 32 tuổi. Năm 1965, ông là người đầu tiên được cấp bằng Tiến sĩ về Khoa học Không gian tại Đại học Colorado. Ba năm sau, ông được làm giảng sư (Associate Professor) tại Đại học Michigan. Năm 1972, ông được phong hàm giáo sư (Professor) tại Viện Đại học Michigan. Cũng trong năm này ông lấy tiếp bằng Tiến sĩ Quốc gia toán học tại Đại học Sorbonne, Paris, Pháp.
Năm 1982, ông là giáo sư (Chair Professor) của ngành Toán ứng dụng tại Đại học Quốc gia Thanh Hoa (National Tsing Hua University) ở Đài Loan.Hai năm sau, năm 1984, Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh là người Hoa Kỳ thứ ba và là người Châu Á đầu tiên được bầu vào Viện Hàn lâm Quốc gia Hàng không và Không gian Pháp (Académie Nationale de l'Air et de l'Espace). Đến năm 1986, ông trở thành Viện sĩ chính thức của Viện Hàn lâm Không gian Quốc tế (International Academy of Astronautics).
Trong nhiều năm ông đã được mời tham gia thuyết trình thỉnh giảng tại nhiều Đại học lớn và các Hội nghị Quốc tế nhiều nơi trên Thế giới bao gồm Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Áo, Đức, Ý, Hà Lan, Thụy Sĩ, Na Uy, Thụy Điển, Hungary, Israel, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan và Úc. .https://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_Xu%C3%A2n_Vinh
hoặc nhiều người đã có tên tuổi trong thực tế như bà Dương Nguyệt Ánh http://www.vietthuc.org/vinh-danh-khoa-h%E1%BB%8Dc-gia-d%C…/
Và rất nhiều nhà khoa học khác đã được Paris By Night vinh danh ở đây :
http://phimvang.com/…/dai-nhac-hoi-paris-by-night-99-toi-la…
Trong khi đó để hiểu thêm về bằng cấp của các lãnh đạo cộng sản không gì chứng minh hùng hồn hơn là nghe qua các phát biểu của họ dưới đây.
Đừng mong Nguyễn Thiện Nhân sẽ làm được những gì, chỉ cần Nguyễn Thiện Nhân không có những phát biểu thiểu năng về trí tuệ như các nhân vật sau đây thì coi như đã ổn lắm rồi.
[1] VŨ HOÀNG CHƯƠNG (Bộ trưởng Bộ Công Thương): Trả lời chất vấn của cử tri liên quan đến vấn đề quản lý thị thị trường trước gian lận thị trường, kiểm soát các mặt hàng thiết yếu như: xăng, điện, than …phân bón.
Ngài Bộ trưởng trả lời: “Công tác đấu tranh của riêng Quản lý thị trường đã cố gắng, nhưng phương tiện công cụ vừa yếu vừa thiếu. Một câu chuyện có thật là, ở nhiều nơi thanh kiểm tra, anh em cán bộ phải dùng miệng để kiểm tra chất lượng phân bón!”
[2] NGUYỄN XUÂN HỒNG (Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật): Trả lời phỏng vấn báo Đất Việt nói về việc dư lượng thuốc bảo vệ thực vật được phát hiện trong 300 tấn hoa quả TC nhiễm độc gấp bao nhiêu lần mức cho phép.
Ngài Cục trưởng nói: “So với quy định, loại nhiều nhất cũng chỉ cao hơn 2-3 lần. Mức nầy là cực kỳ an toàn và người tiêu dùng đã sử dụng số hoa quả bị phát hiện nhiễm độc vẫn đang còn rất an toàn”.
[3] NGUYỄN HỮU THẮNG (Cục trưởng Cục Đường sắt VN):Trả lời phỏng vấn báo chí liên quan đến dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến đường Cát Linh – Hà Đông bị “đội vốn” gần 340 triệu USD.
Ngài Cục trưởng nói: “Mình đã làm hết mức rồi, nhìn các dự án như tuyến số 3: Nhổn – Ga Hà Nội hai lần khởi công đến giờ phút nầy đã làm được gì đâu. Chúng tôi làm được nhiều cũng không có ai khen ngợi hết, điều chỉnh một tý đã làm rùm beng cả lên”.
[4] DƯƠNG ĐỨC TUẤN (Phó giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc TP Hà Nội): Trả lời phỏng vấn báo chí về việc gì sao đường Trường Chinh bị nắn thẳng thành cong.
Ngài Phó giám đốc nói:“Đường Trường Chinh mở rộng đúng là cong và hơi cong từ Hố Mẻ đến cổng Chéo (Sông Lừ) để chuyển tiếp, khớp nối chỉ giới đường đỏ với Ngã Tư Vọng. Đây là đường cong mềm mại, nên về cơ bản không ảnh hưởng đến công trình, giao thông và các vấn đề kỹ thuật khác”.
[5] NGUYỄN THỊ KIM TIẾN (Bộ trưởng Bộ Y Tế): Khi có buổi làm việc với Bệnh viện Nhi Trung Ương trong tình trạng quá tải vì bệnh sởi đang bùng phát, thay vì giải quyết tình trạng quá tải và đưa các biện pháp khắc phục thì bà Bộ trưởng lại phát ngôn gây sốc:
“Ở địa vị chúng tôi mà có con cháu mắc sởi, không bao giờ dại cho vào đây”. Bà Tuyến lại tiếp tục gây sốc: “Trẻ em tử vong vì tiêm vắc xin có rất nhiều nguyên nhân chưa rõ nguyên nhân”.
[6] NGUYỄN SINH HÙNG (nguyên Chủ tịch Quốc hội) nói:“Quốc Hội tức là dân, dân quyết định sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai?” lại tiếp tục gây sốc:
“Sai thì phải sửa sai, làm 10 việc tốt cũng có thể có một việc sai. Nếu cách chức hết thì lấy ai làm việc. Cứ nói theo quy định của pháp luật, nhưng pháp luật cũng có cái đạo, cứ dẹp đi là bầu không không kịp”.
[7] PHÙNG QUANG THANH (nguyên Bộ trưởng BQP) bày tỏ sự quan tâm:
“Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho TQ là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc”.
[8] NGUYỄN PHÚ TRỌNG (TBT/ ĐCS/VN): Bày tỏ quan điểm trước việc Bắc Kinh đặt giàn khoan trái phép trong thềm lục địa của VN ở Biển Đông, ngài nói:
“Trung Quốc là người bạn láng giềng lớn, muốn hay không cũng phải ăn đời ở kiếp với nhau, có ai chọn được láng giềng đâu”.

[9] TRẦN DUÂN (Thiếu tướng – Giám đốc CA tỉnh Lai Châu): Vụ sập cầu treo tại Lai Châu, máu nhuộm đỏ suối khiến 8 người tử vong, lý do cầu không được bảo dưỡng. Nhưng, Thiếu tướng Trần Duân xác định vẫn là do quá tải.
Ông ta nói: “Chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị chuyên môn của Bộ Giao Thông Vận Tải để xác định nguyên nhân chính xác nhất dẫn đến sập cầu. Chưa thể khẳng định do làm ẩu hoặc thi công không đúng. Quá tải và có hiện tượng cộng hưởng khi đoàn người đưa tang cùng đi trên cầu là nguyên nhân ban đầu chúng tôi nhận định, vì người Mông khi khiêng quan tài thường đi rất nhanh nên cầu sập”.
[10] VŨ ĐỨC ĐAM (Phó Thủ tướng): Trong hội nghị tổng kết, triển khai nhiệm vụ năm học 2014 – 2015, ngài Phó thủ tướng nhấn mạnh:
“Nếu chúng ta không giáo dục cho con cháu rưng rưng khi hát Quốc ca thì đất nước không thể giàu mạnh”.
[11] TRẦN VĂN TRUYỀN (nguyên Tổng Thanh Tra Chính phủ) người sở hữu nhiều đất đai, biệt thự “hoành tráng” và vừa bị kỷ luật vì vi phạm luật về đất đai, nói với báo Pháp luật rằng: “Khi đã nghỉ hưu, tôi cũng về làm vườn, lao động đến thối cả móng tay. Cực nhọc lắm chứ đâu bở!”.
[12] THÍCH CHÂN QUANG – VƯƠNG TẤN VIỆT (tên Cẩu tăng dâm ô) thuyết pháp cho rằng:
“Với nước Tàu China thì nước Việt Nam chỉ là em nhỏ trong gia đình, phải kính cẩn đối với người anh China theo phong tục Á Đông là quyền huynh thế phụ, không được hỗn láo. “Lý Thường Kiệt đem quân đánh Tàu là hỗn”.
[13] TRƯƠNG MINH TUẤN (Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông) nói:
“Nguyên nhân cá chết còn liên quan đến thủ phạm gây ra nguyên nhân đó”.

[14] PHẠM BÌNH MINH (Phó Thủ tướng) nói:
“Sau 70 năm, có thể khẳng định vị thế của VN trên trường quốc tế và trong khu vực chưa bao giờ cao như thế, được các nước trên thế giới và trong khu vực đánh giá cao”.
[15] BÙI SĨ LỢI (Phó Chủ nhiệm Ủy ban các Vấn đề Xã hội) nói:“
NHỊN tăng lương có lợi cho người lao động” .

[16] TRƯƠNG ĐÌNH TUYỂN . (cựu Bộ trưởng Bộ Thương mại)tuyên bố: “
TPP không có Việt Nam thì chẳng có ý nghĩa gì!”

[17] HOÀNG HỮU PHƯỚC (Đại biểu QHVN) nói:
“Biểu tình là ô danh! Việt Nam chưa phải là siêu cường kinh tế để có thể chi tiền đài thọ cho một sự ô danh”.
[18] CAO ĐỨC PHÁT (Bộ trưởng Bộ NN & PTNT) nói: “Ngộ độc thực phẩm: “Phải lăn ra chết thì mới xử lý được. Điều 244 quy định: Nếu buôn bán thực phẩm độc hại mà gây thiệt hại tính mạng hoặc sức khỏe nghiêm trọng thì mới xử lý”.

[19] NGUYỄN VĂN ĐỰC (Giám đốc công ty địa ốc Đất Lành)phát biểu: “Phải cách ly người nghèo ra khỏi người giàu”.

[20] NGUYỄN NHƯ TIỆP (Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản & Thủy sản) nói:
“Một số mặt hàng thủy sản như tôm nếu bị trả do vấn đề chỉ tiêu vi sinh thì chỉ cần luộc lên là có thể ăn được”.

[21] ĐỖ VĂN HẢI (Thứ trưởng) nói: “Giá điện tăng, mọi người đều được lợi” .

[22] BÙI XUÂN CƯỜNG (Giám đốc sở GTVT TP. HCM) nói:
“Kẹt xe kéo dài ở thành phố HCM chỉ là ùn ứ, vì xe vẫn có thể nhúc nhích được”.
[23] NGUYỄN ĐÌNH QUYỀN (Phó chủ nhiệm Ủy ban An ninh) tuyên bố: “Cơ quan điều tra Việt Nam giỏi nhất thế giới!”
[24] NGUYỄN DUY CHIẾN (Phó chủ nhiệm Ủy ban Biên giới) nói: “Việc Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, cắt cáp cũng là cách: “YÊU CHO ROI, CHO VỌT”
[25] PHAN TRUNG LÝ (Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật) nói:
"Tôi thấy ở Hàn Quốc, người ta coi nợ xấu là của toàn xã hội, nên kêu gọi người dân đóng góp tiền vàng để giải quyết nợ xấu. Chúng ta có học tập được không?”

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét